Hoi An qua lăng kính của Alexis Delevaux: Ngành du lịch và nghề thủ công truyền thống

Những ngày đầu tiên ghé thăm Hội An chắc chắn không thể quên với Alexis Delevaux – một chuyên viên du lịch người Pháp có tình yêu sâu sắc với văn hóa Việt Nam.

Sự gặp gỡ đầu tiên với Hội An - thời điểm Alexis yêu Đông Nam Á

Alexis Delevaux đặt chân đến Hội An vào một ngày đẹp trời sau khi tốt nghiệp Trường Quản lý Du lịch danh tiếng ở Pháp. Một quán cà phê nhỏ ven sông Thu Bồn, những con đường nhỏ voi những căn nhà cổ kính, những chiếc đèn lồng thắp sáng khi màn đêm buông, tất cả đã tạo nên một khung cảnh thơ mộng, yên bình đến lạ thường, khiến anh chàng Pháp trẻ tuổi này lập tức yêu mến. Hội An đã mang lại cho Alexis những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa về chuyến du lịch Đông Nam Á đầu tiên của mình. Cụ thể là: cách sinh hoạt đơn giản nhưng đầy hạnh phúc của người dân, những đặc sản nổi tiếng như Cao lầu, Mì Quảng hay những nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống như chế tạo đèn lồng, thêu tự do, gốm sứ... tất cả đã làm cho Alexis ấn tượng sâu sắc về quốc gia xinh đẹp này

Ngành du lịch: Kế hoạch lớn của Alexis để giới thiệu Việt Nam với thế giới

Alexis không chỉ làm việc trong ngành du lịch mà còn làm việc với những nghề thủ công truyền thống như chế tạo đèn lồng. Anh đã tận dụng khả năng của mình để giới thiệu văn hóa Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng cho khách du lịch nước ngoài. Alexis đã cố gắng miệt mài, dần dần các tour du lịch do anh tổ chức tại Hội An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch, đặc biệt là những người yêu thích văn hóa và lịch sử của Việt Nam. Anh đã thành công trong việc giới thiệu ngành du lịch và nghề thủ công truyền thống của Hội An đến cộng đồng quốc tế.

Hội An qua lăng kính của Alexis - Một câu chuyện du lịch độc đáo!

Alexis chia sẻ rằng: "Hội An có một cuộc sống riêng, rất đặc trưng và thú vị. Đến đây, du khách không chỉ được khám phá những nét văn hóa cổ xưa, mà còn được trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây. Nhưng điều làm nên sự đặc biệt của Hội An là nghề thủ công truyền thống, nó không chỉ góp phần tạo nên bản sắc của văn hóa Việt Nam mà còn gắn kết lòng người và create những sản phẩm nghệ thuật hấp dẫn." Trải qua nhiều năm thực hành ngành du lịch và tìm hiểu sâu sắc về nghề thủ công truyền thống tại Hội An, Alexis đã bắt đầu viết những blog, chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống, văn hóa và lịch sử Việt Nam. Nơi đây không chỉ là con đường dẫn lối cho những người ham mộ văn hóa Việt, mà còn là nơi Alexis trổ hoa cánh bướm của sự sáng tạo và tình yêu đối với Hội An và Việt Nam. Đi cùng với khát vọng giới thiệu văn hóa Việt Nam nói chung, Hội An nói riêng cho khách du lịch quốc tế, Alexis không ngừng theo đuổi giấc mơ của mình. Sự chuyên nghiệp, niềm đam mê và tình yêu dành cho Hội An đã giúp anh trở thành một nhân vật không thể thiếu trong ngành du lịch Việt Nam và trên thị trường quốc tế.

Recent entries